Trong những năm gần đây, thị trường thời trang vải thun Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng từ sự bùng nổ mạnh mẽ của các local brand. Không chỉ dừng lại ở những thiết kế độc đáo, cá tính, các local brand còn ngày càng chú trọng đến chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chất liệu vải. Vải thun là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất áo thun local brand. Với những ưu điểm như mềm mại, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt nên chúng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các thương hiệu thời trang Local.

Áo thun Local Brand là gì ? Đặc điểm của Local Brand là gì ?

Áo thun Local Brand là loại áo thun được thiết kế tại các thương hiệu thời trang tại địa phương.Local trong tiếng anh có nghĩa là địa phương, còn Brand tiếng anh là thương hiệu. Hiện nay, xu hướng Local Brand đang được nở rộ bởi vì chất liệu là sự am hiểu khách hàng nhiều hơn. Nhờ đó, các thương hiệu này dễ dàng tiếp cận được nhu cầu của người dùng tại khu vực. Đây là điểm nổi bật mà Local Brand cạnh tranh được các Brand khác muốn mở rộng thị phần tại khu vực này.

Ngoài ra, Local Brand không gói gọn trong sản phẩm nhất định như : áo thun, quần,… chúng có thể mở rộng thị trường thời trang sản phẩm đa dạng khác như : nón, hoodie, giày, balo,….

Ngoài ra, với xu hướng công nghệ tiên tiến phát triển các Local Brand dần hoàn thiện mình hơn so với các ông lớn thời trang nổi tiếng khác như : Zara, H&M, Prada,…. Họ sẵn sàng áp dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, tạo logo, in theo yêu cầu,… để bắt kịp xu hướng thời đại và nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng tại khu vực.

Chưa kể, việc việc vận hành quy mô sẽ ít tốn kém và phức tạp sẽ giảm rất nhiều cho khâu chi phí sản xuất. Từ đó, có thể đảm bảo được chất lượng hàng hóa cũng như sản phẩm giá rẻ đến tay người tiêu dùng.

vải thun may áo Local Brand

Phân loại các loại vải thun thường may áo Local Brand

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại vải thun đều có chất lượng như nhau. Các áo thun Local brand thường được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu vải cao cấp khác nhau, nhưng luôn đảm bảo độ bền màu, không bai xù sau nhiều lần giặt.

Một số loại vải thun được sử dụng phổ biến trong sản xuất áo thun local brand bao gồm:

  • Vải thun Cotton: Đây là loại vải được làm từ sợi bông tự nhiên, có đặc tính mềm mại, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Đây là loại vải thường được sử dụng để sản xuất áo thun basic, áo thun trơn. Ngoài ra, chúng còn phân loại theo độ dày mỏng khác sẽ ra những tên gọi sản phẩm khác nhau.
  • Vải CVC: Đây là loại vải được pha trộn giữa sợi cotton và sợi tổng hợp với công thức pha là 65% Cotton và 35% PE có trong vải. Vải CVC có độ bền cao, không bị bai xù sau nhiều lần giặt. Tuy nhiên, vải CVC có độ thoáng mát kém hơn so với thun cotton.
  • Vải thun Tici – 65/35 : Đây là loại vải phổ biến thứ nhì đứng sau vải cotton. Vải có đặc tính bền và giá thành phải chăng. Vải có độ đứng form rất tốt trong quá trình sử dụng nhờ đặc tính sợi PE có trong vải.
Vải thun tici - 65/35
  • Vải PE: Đây là loại vải được làm từ sợi tổng hợp. Vải thun PE có độ bền cao, không bị nhăn, dễ dàng giặt ủi. Tuy nhiên, vải thun PE có độ thoáng mát kém hơn so với vải thun cotton và vải thun CVC.
  • Vải thun Modal: Đây là loại vải được làm từ sợi gỗ sồi. Vải thun Modal có độ mềm mại, mịn màng, thấm hút mồ hôi tốt. Tuy nhiên, vải thun Modal có giá thành cao hơn so với các loại vải khác.
  • Vải thun Tencel: Đây là loại vải được làm từ sợi cellulose tái sinh. Vải Tencel có độ mềm mại, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Tuy nhiên, chúng có độ bền kém hơn so với các loại vải khác.

Ngoài chất liệu vải, các local brand cũng rất chú trọng đến quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhằm cạnh tranh cũng như đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngày nay, các nhân viên thế hệ trẻ đều có tay nghề giỏi lành nghề cao, am hiểu các kĩ thuật công nghệ đây sẽ là động lực giúp các thương hiệu Local Brand phát triển. Nhờ đó, các sản phẩm áo thun local brand không chỉ có chất lượng tốt mà còn có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

áo thun local brand là gì? - vải thun Phú Sang

IG: @tempotran

Xem thêm :

TikTok : https://www.tiktok.com/@vaithunphusang/

5/5 - (11 bình chọn)