Động thái gây sốc này đã chấm dứt mối quan hệ hợp tác kéo dài hơn 70 năm với thương hiệu thể thao hàng đầu của Đức, adidas.

Trong một bước đi gây sốc, Đức sẽ chuyển từ adidas sang Nike làm nhà tài trợ cho trang phục thi đấu chính thức của họ từ năm 2027. Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt việc hợp tác với thương hiệu địa phương – người đã tài trợ cho Đức kể từ năm 1954 – trong vòng ba năm tới.

Xem thêm : Chọn vải thun may áo thể thao

Thông tin về việc chia tay giữa adidas và Đức là một trong những vụ hoán đổi tài trợ gây sốc nhất trong lịch sử bóng đá – xét đến sự liên kết lâu đời giữa hai bên. Trong suốt thời gian hợp tác, adidas và Đức đã cùng nhau giành được ba chức vô địch World Cup và hai chức vô địch châu Âu.

Chủ tịch DFB Bernd Neuendorf đã đưa ra tuyên bố gây bất ngờ về việc chấm dứt mối quan hệ hợp tác: Chúng tôi mong muốn có mối quan hệ hợp tác với Nike và tin rằng họ sẽ đồng hành cùng chúng tôi. Mối quan hệ đối tác trong tương lai sẽ giúp DFB tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong thập kỷ tới… Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là⁣ cho đến tháng 12 năm 2026, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công cùng với mối quan hệ hợp tác lâu dài và đối tác hiện tại của chúng tôi – adidas, người đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Đức trong hơn bảy thập kỷ.⁣ World Cup 2026 sắp tới sẽ là lần cuối cùng Đội tuyển Đức sẽ khoác áo ba sọc với sự tài trợ của adidas.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *